Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư quy mô lớn

Dự kiến, ngày 10/8/2018, UBND TP. Cần Thơ sẽ tổ chức Hội Theo chương trình, Hội nghị sẽ vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì. Đây là hội nghị xúc tiến đầu tư có quy mô lớn, với sự tham dự của khoảng 500 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo UBND các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và các tỉnh trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long; các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp trong và nước ngoài; các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam; các tổ chức quốc tế như Ngân hàng Thế gới (WB), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB)…; Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (Amcham), Phòng Thương mại châu Âu (Eurocham), Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản (JBAH), Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc…

Một góc Cần Thơ

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, ông Võ Thành Thống cho biết, Hội nghị nhằm giới thiệu thành tựu kinh tế – xã hội, tiềm năng, cơ hội đầu tư và các chính sách hỗ trợ đầu tư của Thành phố, nhằm thu hút tối đa các nguồn lực đầu tư, khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương; tạo điều kiện để các nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với chính quyền và các cơ quan chức năng của Thành phố.

Tại Hội nghị này, TP. Cần Thơ sẽ giới thiệu các mục tiêu trọng tâm và danh mục dự án kêu gọi đầu tư; tham vấn kinh nghiệm phát triển TP. Cần Thơ theo hướng phát triển trung tâm dịch vụ, nông nghiệp hiệu quả cao và phát triển khoa học công nghệ. Tại sự kiện này, lãnh đạo Thành phố sẽ trao kỷ niệm chương cho doanh nghiệp đã đầu tư; chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho một số dự án đầu tư; ký kết ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa UBND TP. Cần Thơ và các nhà đầu tư, doanh nghiệp; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng có thương hiệu và uy tín của địa phương và khởi công, khánh thành một số dự án trọng điểm trên địa bàn Thành phố.

Cần Thơ là trung tâm kinh tế, giáo dục – đào tạo, khoa học – kỹ thuật và y tế của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trong thời gian qua, bên cạnh việc đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng phục vụ cho phát triển kinh tế – xã hội, Cần Thơ còn tập trung cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, nhằm đưa Thành phố trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư. Trong vòng 6 năm trở lại đây, TP. Cần Thơ luôn nằm trong nhóm đứng đầu cả nước về Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Năm 2017, Cần Thơ đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng PCI, năm 2016, Cần Thơ xếp vị trí thứ 5 trong danh sách 10 địa điểm đầu tư hấp dẫn nhất của cả nước được doanh nghiệp lựa chọn.

Trúc Giang

Nguồn: baodautu.vn

Tin xem nhiều

Kết nối

1,573Thành viênThích
0Người theo dõiĐăng Ký