Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đến thăm và làm việc với thành phố Cần Thơ

Ngày 07/11/2018, tham dự buổi tiếp và làm việc có đại diện thành phố Cần Thơ,  ông Trương Quang Hoài Nam – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, lãnh đạo các Sở ban ngành và đại diện báo chí địa phương. Phía Công ty đại diện có ông Tetsu Funayama, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Mitsubishi Coporation Việt Nam.

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp đoàn Công ty Mitsubishi Coporation Việt Nam.

Trong buổi làm việc, Công ty Mitsubishi Coporation Việt Nam mong muốn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là chế biến thủy sản và cũng trong chuyến đi này ông muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư, ông cho biết, chọn TP. Cần Thơ vì đây là thành phố trung tâm của ĐBSCL với dân số hơn 1,3 triệu người là thị trường bán lẻ tiềm năng khi Mitsubishi vừa mới liên doanh với Uniqlo và có dự định sẽ mở cửa hàng đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết: Chính phủ đã chỉ đạo tới năm 2020 cao tốc nối TP. Hồ Chí Minh – Cần Thơ sẽ hoàn thành và tại Cần Thơ, các tuyến giao thông huyết mạch nối các cảng, sân bay với các vùng nguyên liệu như Thới Lai, Cờ Đỏ… cũng đang dần hoàn thiện và thành phố sẵn sàng tạo mọi điều kiện để Mitsubishi đầu tư, nhất là các lĩnh vực thế mạnh của Cần Thơ như thủy sản, trái cây.

Riêng về thủy sản ở ĐBSCL nói chung vô cùng phong phú, có ít nhất 200 loài khác nhau. Ngoài sản phẩm cá tra nổi tiếng, một điển hình là cá thác lác, có thể chế biến tới 31 món ăn khác nhau. Với nguồn nguyên liệu dồi dào đó, nếu có thể ứng dụng công nghệ Nhật Bản vào chế biến, bảo quản chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao” và ông mong muốn sẽ nhận được sự hợp tác với Mitsubishi và doanh nghiệp Nhật nói chung.

Chiều cùng ngày đại diện Mitsubishi đã có chuyến thăm và làm việc với Đại học FPT và Mitsubishi G-Stars Cần Thơ./.

Dương Nghĩa

Tin xem nhiều

Kết nối

0Thành viênThích
0Người theo dõiĐăng Ký