Japan Desk Cần Thơ – Cầu nối xúc tiến đầu tư hiệu quả

Để thực hiện mục tiêu cung cấp thông tin, trợ giúp ban đầu cho các nhà đầu tư Nhật Bản đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại thành phố Cần Thơ; xúc tiến đầu tư và quảng bá hình ảnh của thành phố Cần Thơ đến cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản, tháng 9 năm 2017, thành phố Cần Thơ đã thành lập Tổ công tác Nhật Bản (Japan Desk).

Kể từ khi thành lập Japan Desk, hoạt động xúc tiến đầu tư thị trường Nhật Bản trong 02 năm qua có nhiều khởi sắc và tiến triển tốt. Japan Desk đã tăng cường cung cấp thông tin, thực hiện các hoạt động hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp Nhật Bản trên địa bàn thành phố; tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư trong hoạt động đầu tư, kinh doanh. Đồng thời, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ ban hành 10 cam kết của Chủ tịch UBND thành phố đối với doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản tại Khu công nghiệp Việt Nam – Nhật Bản.

Lũy kế đến hết năm 2019, thành phố Cần Thơ có 08 dự án có vốn đầu tư trực tiếp từ Nhật Bản, vốn đầu tư đăng ký 32,18 triệu USD, trong đó tập trung vào các lĩnh vực thương mại, sản xuất, công nghệ thông tin, …đứng thứ 6 trong số các quốc gia có vốn đầu tư lớn tại Cần Thơ.

Việc thành lập Japan Desk Cần Thơ với sự tham gia cố vấn của chuyên gia Nhật Bản đã góp phần đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa thành phố Cần Thơ và các đối tác Nhật Bản, hướng đến việc xây dựng Cần Thơ là thành phố trung tâm của Đồng bằng sông Cửu Long về kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế…

Nguồn: CPA

 

 

 

 

 

 

 

Tin xem nhiều

Kết nối

0Thành viênThích
0Người theo dõiĐăng Ký